Công việc của một phóng viên chuyên mục sức khỏe cho tôi cơ hội tiếp xúc với nhiều người bệnh ở những hoàn cảnh khác nhau. Điểm dừng chân trong chuyến đi lần này là Nhà thuốc Ngọc Khánh - Số 363, tổ 4, phường Tân Lập, TP Thái Nguyên - tại đây chúng tôi được gặp gỡ anh Hoàng Cương – là một bác sĩ, giảng viên Đại học Y Thái Nguyên nhưng đồng thời cũng là bệnh nhân tiểu đường - anh đã rất nhiệt thành chia sẻ với chúng tôi về những trải nghiệm quý báu của mình trong cuộc chiến lâu năm với căn bệnh này.

Khi giảng viên y khoa bị bệnh tiểu đường!

Để đến được nhà anh, chúng tôi phải vượt qua chặng đường gần 200 km. Nhìn ngôi nhà khang trang và sạch sẽ, chúng tôi khá lo lắng chủ nhân của nó có thể là người trầm tính khó tiếp xúc. Nhưng mọi nghi ngại tan biến rất nhanh khi chúng tôi gặp anh - một giảng viên trẻ tuổi với tính cách sôi nổi và thân thiện của Đại học Y Thái Nguyên. Biết chúng tôi là các Dược sĩ có nhiệm vụ đi thu thập những kinh nghiệm hay trị tiểu đường để cùng chia sẻ cho những người bệnh khác, anh đã coi chúng tôi như đồng nghiệp thật sự và dốc lòng chia sẻ câu chuyện của mình...

Câu chuyện của anh giảng viên y khoa Hoàng Cương...

Bản thân là người trong nghề y nên anh rất ý thức về việc kiểm tra sức khỏe định kỳ, nhờ vậy năm 2009 anh sớm phát hiện bệnh tiểu đường với chỉ số đường huyết 7,8 mmol/l. Là người trong ngành, dù không tránh khỏi những lo lắng, anh vẫn bình tĩnh tự tìm cho mình  biện pháp ổn định lại đường huyết - bắt đầu bằng việc điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt mà chưa cần sử dụng thuốc. Mặc dù vậy, sau vài tháng kiểm tra lại, đường huyết của anh đã dần trở lại mức bình thường, sức khỏe ổn định, anh yên tâm tình trạng của mình mới ở giai đoạn rối loạn ban đầu và đã được điều chỉnh đúng hướng. 

Thấy sức khỏe đã ổn, rồi vì những lo toan, tất bật của cuộc sống, bẵng đi một thời gian, anh dường như "quên mất" căn bệnh của mình. Cho đến năm 2011, các triệu chứng ăn nhiều, khát nhiều, tiểu nhiều đột nhiên xuất hiện rầm rộ anh mới giật mình và đi khám lại - quả nhiên chỉ số đường huyết khi đó đã là 7,4. Lúc này việc điều chỉnh chế độ ăn đơn thuần không còn hiệu quả, cùng với sức khỏe giảm sút, anh bắt đầu phải tự kê thuốc điều trị cho chính bản thân mình. Sau vài lần phải điều chỉnh liều và loại thuốc điều trị vì đáp ứng không tốt, anh dừng lại với hai viên Diamicron 30g vào buổi sáng và 2 viên Siofor 500mg vào buổi trưa và tối. Với chế độ này mặc dù đường huyết có giảm nhưng vẫn ở mức trên 7mmol/l. Thêm vào đó, mệt mỏi và rối loạn tiêu hóa cũng thường xuyên gặp phải do tác dụng không mong muốn của việc điều trị bằng thuốc hóa dược.

Thực sự ấn tượng khi đưa được đường huyết về được mức 5,6!

Là một giảng viên khoa Dược, anh biết đến tiềm năng vô hạn vẫn chưa được khai thác hết của các thảo dược trong việc kiểm soát đường huyết, vì vậy bên cạnh liệu pháp tây y, anh luôn tìm kiếm những giải pháp thảo dược khác nhau để trị bệnh, nhằm ổn định đường huyết lâu dài và hạn chế tác dụng của thuốc tây, tránh biến chứng. Thêm vào đó, là một chủ nhà thuốc, anh có cơ hội tiếp xúc với nhiều loại sản phẩm đông y dưới dạng thực phẩm chức năng, anh cũng đã dùng thử vài sản phẩm nhưng hiệu quả không thực sự rõ rệt nên  nhanh chóng ngừng lại. Tuy nhiên công cuộc “đãi cát tìm vàng” để chọn được sản phẩm thật sự phù hợp vẫn tiếp tục... Cho đến tháng 6/2014, nếu không có một lần đọc báo 24h và biết đến công thức Đông y từ Dây thìa canh, chè đắng, giảo cổ lam,... thì có lẽ anh vẫn đang loay hoay trong một danh sách dài các sản phẩm dành cho người bệnh tiểu đường. Tìm hiểu kĩ về từng thành phần có trong công thức chưa đủ, anh còn cẩn thận gọi điện cho dược sĩ để tìm hiểu sâu hơn, đến lúc đó anh mới yên tâm “dùng thử”.

Kinh nghiệm trị tiểu đường của BS Hoàng Cương - ĐH Y Thái Nguyên

             Nhà thuốc của anh Hoàng Cương tại TP Thái Nguyên

Bắt đầu với liều dùng tấn công 12 viên/ngày, 10 ngày đầu tiên do công việc phát sinh, có một vài ngày anh quên không sử dụng đủ theo lộ trình, khi kiểm tra lại đường huyết có giảm nhưng chưa đáng kể. Xác định nguyên nhân có thể do mình đã dùng gián đoạn, anh tiếp tục sử dụng với liều 12 viên/ngày trong những ngày tiếp theo, qua 10 ngày lại đo lại đường huyết... Lúc này, kết quả thật bất ngờ - anh thậm chí không tin vào mắt mình khi con số hiện lên là 5,6 mmol/l - điều mà từ khi bị bệnh anh chưa bao giờ thấy. Coi như có một chút niềm tin, với sự thận trọng của một bác sĩ anh tiếp tục sử dụng sản phẩm và đo đường huyết thường xuyên hơn - và chỉ số đường huyết luôn duy trì ở mức dưới 6' mới thuyết phục được anh đó là hiệu quả của sản phẩm chứ hoàn toàn không phải "tình cờ". Đến nay, sau 3 tháng, anh đang tiếp tục sử dụng sản phẩm với liều 8 viên/ngày, đường huyết ổn định ở mức 5,6 mmol/L và liều thuốc tây cũng đã được giảm xuống chỉ còn một nửa. Không chỉ có vậy, các biểu hiện rối loạn tiêu hóa và mệt mỏi cũng đã giảm hẳn. Anh lại quay về với niềm say mê “trồng người” như chưa từng có bệnh.

Câu chuyện rôm rả, đến khi nhận ra buổi trưa đã muộn, chúng tôi vui đùa xin hỏi anh một câu cuối cùng "Anh có điều gì chưa hài lòng về sản phẩm không?" - Anh cười rất sảng khoái "Tất nhiên là có chứ. Anh đặc biệt không hài lòng vì tại sao một sản phẩm hiệu quả ấn tượng như vậy mà ở thành phố Thái Nguyên của anh vẫn còn bao nhiêu người bệnh tiểu đường chưa biết đến và việc mua sản phẩm ở đây vẫn còn khó khăn như vậy?". Quả thực điều "chưa hài lòng" của anh cũng chính là trăn trở của rất nhiều những người làm nghề như chúng tôi. Chia tay anh, chúng tôi gửi lời chào với một lời hứa sẽ cố gắng hết sức để đưa được những giải pháp thực sự hiệu quả như công thức Đông y Dây thìa canh, chè đắng đến được với người bệnh tiểu đường một cách dễ dàng và thuận tiện nhất.

Lê An

Ghi theo lời kể của anh Hoàng Cương – giảng viên khoa Dược, trường Đại học Y Thái Nguyên.

CHIA SẺ KINH NGHIỆM HẠ ĐƯỜNG HUYẾT

Anh Nguyễn Thượng Bách: "Tôi đã không còn biểu hiện tiểu đường cùng mỡ máu cao"

Anh Bách phát hiện đường huyết cao hơn bình thường từ năm 2013 nhưng không sử dụng thuốc. Đến năm 2015, chỉ số đường huyết tăng cao lên tới 10,3 mmol/l. Song song đó là các bệnh lỹ mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ. Được bác sĩ tư vấn phương pháp Đông –Tây y kết hợp giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn, anh dành thời gian lên mạng tìm kiếm. Sau quá trình tìm hiểu, anh quyết định sử dụng Thanh Đường An được chiết xuất từ các thảo dược Dây thìa canh, Chè đắng, Hoàng kỳ, Giảo cổ lam, Mạch môn...

Sau 2 tháng sử dụng Thanh Đường An liều tấn công 12 viên/ngày kết hợp cùng thuốc tây, đường huyết của anh đã hạ xuống còn 6 mmol/l. Các biểu hiện tiểu đêm, khát nước, mệt mỏi không còn, thị lực cũng tốt hơn. Không những thế, kết quả xét nghiệm hai chỉ số gan nhiễm mỡ và mỡ máu cao cũng được cải thiện. 2 tháng gần đây, anh đã tạm dừng thuốc tây và chỉ dùng 9 viên Thanh Đường An mỗi ngày mà đường huyết vẫn ổn định 6 mmol/l. Nhờ vậy, chế độ ăn của anh đã có thể nới lỏng hơn mà không cần khắt khe như trước.


Chú Nguyễn Văn Thòn - Bình Dương: "Ổn định đường huyết sau 3 tuần phát hiện bệnh tiểu đường"

Xét nghiệm máu khi khám bệnh gan, bác sĩ thông báo chú bị tiểu đường với chỉ số đường huyết 9 mmol/l (161mg/dl). Và chỉ sau 3 tuần phát hiện tiểu đường và dùng hết 6 hộp sản phẩm chiết xuất từ bài thuốc Đông y Dây thìa canh, chè đắng, giảo cổ lam,... thì đường huyết của chú đã ổn định 5.47 mmol/l.

Chú chia sẻ, quá trình phát hiện căn bệnh tiểu đường khá gian nan: “Ban đầu thấy khó thở, chú nghĩ mình bị tim nên đi khám kiểm tra ở bệnh viện Chợ Rẫy thì phát hiện bị bướu cổ. Chú uống thuốc nam trị bướu cổ, khi bệnh thuyên giảm cũng là lúc chú lại bị vàng da. Chú đi khám tổng quát thấy có khối u nhỏ trong gan. Xét nghiệm máu khi khám bệnh gan, bác sĩ lại thông báo chú bị tiểu đường với chỉ số đường huyết 9 mmol/l (161mg/dl). Khi đó chú lo lắm, chỉ sợ bị biến chứng phải tháo khớp thì làm sao cầm bút vẽ được!!!”. 

Giật mình nhớ lại, chú mới thấy mình đã quá chủ quan khi bỏ qua những biểu hiện điển hình của bệnh tiểu đường như mắt mờ, tiểu đêm nhiều và thường xuyên mệt mỏi. Do đã sử dụng nhiều thuốc tây trị bệnh gan nên chú tìm đến các sản phẩm thảo dược giúp kiểm soát đường huyết và hạn chế tác dụng phụ của thuốc hóa dược. Qua những thông tin chia sẻ trên internet của người sử dụng công thức Đông y từ Dây thìa canh, Chè đắng, Giảo cổ lam,... chú quyết định đặt niềm tin vào sản phẩm này. Chú mua 6 hộp và dùng với liều 9 viên/ngày chia 3 lần.

Vậy mà chỉ sau 3 tuần sử dụng, chú đi khám theo lịch định kỳ. Quá đỗi ngạc nhiên khi kết quả xét nghiệm chỉ số đường huyết còn 5.47 mmol/l (98 mg/dl), chỉ số HbA1c là 6.1%, chú tiếp tục sử dụng với liều 6 viên/ngày chia 3 lần, đến hiện tại đường huyết luôn duy trì ở ngưỡng dưới 6 mmol/l. 

Thanh Đường An hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết hiệu quả cho người bệnh tiểu đường. Sản phẩm đã qua nghiên cứu lâm sàng tại BV Y học cổ truyền TPHCM và được Bộ Y tế chứng nhận. Đặc biệt người bệnh tiểu đường đang dùng thuốc Tây có thể dùng kết hợp với Thanh Đường An giúp mang lại hiệu quả cao hơn.


Sản phẩm hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết cho người tiểu đường và tiền đái tháo đường

Thanh Đường An có thành phần cao đậm đặc từ các thảo dược đầu ngành:
  • Dây thìa canh: tác dụng hạ đường huyết, phục hồi tế bào beta đảo tụy, hạ cholesterol
  • Giảo cổ lam: giúp tế bào hoạt động hiệu quả hơn, giảm cholesterol trong máu, tăng cường miễn dịch, chống viêm, bảo vệ gan chống tổn thương gan, hạ men gan.
  • Chè đắng: hạ đường huyết, giảm cholesterol, giảm mỡ máu, giảm chứng cao huyết áp, chống oxy hóa, và tăng cường lưu thông máu.
  • Mạch môn: phục hồi đảo tụy, giảm đường huyết.
  • Ngũ vị tử: cải thiện độ nhạy cảm với hoạt chất kiểm soát đường và bổ dưỡng cho cơ thể.
  • Hoàng kỳ: tăng đề kháng hoạt chất kiểm soát đường, ngăn chặn sự tiến triển của bệnh thận do đái tháo đường, cải thiện chức năng thận.
  • Nghệ: tăng nhạy cảm của mô đích đối với hoạt chất kiểm soát đường, phòng ngừa những tổn thương do độc chất gây ra trên gan.
Thanh Đường An có tác dụng 3 trong 1 đối với đường huyết, mỡ máu và gan thận:
  • Hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết, giúp phòng ngừa, hạn chế tiến triển biến chứng của đái tháo đường.
  • Tăng cường bảo vệ gan và thận trước các gốc tự do, giúp giảm mỡ máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

Ý kiến của chuyên gia về sản phẩm Thanh Đường An

DS. Lê Thị Kim Loan (Nguyên trưởng khoa Bào chế, Viện Dược liệu) nói về nghiên cứu tiền lâm sàng và lâm sàng của Thanh Đường An.

 

 

Phân tích của TS. Lương y Nguyễn Hoàng (nguyên giảng viên trường ĐH Dược Hà Nội) về tác dụng của các thành phần trong Thanh Đường An

 

 

PGS. TS Tạ Văn Bình giới thiệu nghiên cứu Thanh Đường An tại Hội nghị tập huấn Cán bộ y tế tỉnh Thái Bình.

 

 

Những giải thưởng uy tín mà Thanh Đường An vinh dự được trao tặng

Giải thưởng “Top 10 Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2017”
 

Giải thưởng “Top 100 Nhãn hiệu được Tin & Dùng năm 2014”
 


Thanh Đường An luôn đồng hành cùng các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng và các hội thảo chuyên ngành:

 
Ngày 18/05/2018, PGS. TS Tạ Văn Bình giới thiệu nghiên cứu Thanh Đường An tại buổi Tập huấn Cán bộ Y tế tỉnh Thái Bình.

Thanh Đường An đồng hành cùng Câu lạc bộ Đái tháo đường Trung tâm Dinh dưỡng thành phố Hồ Chí Minh

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (06/06/1941 – 06/06/2017), Thanh Đường An vinh dự tham gia chương trình “Ngày hội truyền thống Người cao tuổi” khám và tư vấn sức khỏe miễn phí cho các bác.