Chế độ dinh dưỡng - sinh hoạt

Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân tiểu đường

Dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng đối với bệnh nhân đái tháo đường, đặc biệt là đái tháo đường typ2. Một chế độ dinh dưỡng và vận động hợp lý có thể kiểm soát tốt đường huyết mà không cần dùng thuốc hoặc giảm liều thuốc đang sử dụng và giảm các biến chứng do đái tháo đường gây ra. Dưới đây là lời khuyên về chế độ ăn dành cho người bệnh tiểu đường của các chuyên gia tại Trung tâm dinh dưỡng thành phố Hồ Chí Minh:

Cafe với bệnh nhân tiểu đường

Café là thức uống yêu thích, là thói quen của nhiều người. Tuy nhiên, nhiều người bệnh tiểu đường băn khoăn không biết sử dụng café có ảnh hưởng gì tới đường huyết của họ. Kết quả nghiên cứu mới của các nhà khoa học đã giúp làm rõ vấn đề này.

Đồ ngọt với bệnh nhân tiểu đường

Tiểu đường là một căn bệnh mạn tính, cho tới nay y học vẫn chưa thể tìm ra phương thức nào để có thể chữa khỏi hoàn toàn. Việc kết hợp chặt chẽ giữa thuốc điều trị và chế độ ăn uống, sinh hoạt là điều tối cần thiết. Đến nay, nhiều người vẫn cho rằng người bệnh tiểu đường phải hoàn toàn kiêng đồ ngọt. Tuy nhiên, đây đang là quan niệm sai lầm.

Tăng nguy cơ tiểu đường do sử dụng đường nhân tạo

Kết quả nghiên cứu khoa học tại Mỹ, Anh, Pháp… đều cho thấy: “Những chất tạo ngọt nhân tạo (đường nhân tạo) đang được sử dụng phổ biến để phòng ngừa béo phì, tăng cân và bệnh tiểu đường lại làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường”. Đây thực sự là điều đáng lo ngại cho nhiều người.

Người bệnh tiểu đường lựa chọn thực phẩm thế nào cho đúng cách

Chế độ dinh dưỡng của người bị tiểu đường, ăn gì để kiểm soát đường huyết tốt

Nguy cơ bệnh tiểu đường ở người béo phì

Theo Tổ chức Tiểu đường Quốc tế (IDF), cứ ba giây lại có thêm một người được chẩn đoán bị tiểu đường. Đây là căn bệnh gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng và tỷ lệ tử vong cao. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh nhưng với lối sống hiện đại, béo phì đang là yếu tố nguy cơ hàng đầu của tiểu đường.