Chế độ dinh dưỡng - sinh hoạt

Ăn gì để kiểm soát đường huyết và giảm mỡ máu?

Hơn 70% bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 bị rối loạn mỡ máu, đây là nguyên nhân dẫn tới các biến chứng tim mạch nguy hiểm. Người bệnh nên ăn gì để giúp kiểm soát đường huyết và giảm mỡ máu?

Ăn bún, miến, mì tôm có làm tăng đường huyết không?

Ăn bún, miến, mì tôm thay cơm để thay cơm trắng nhằm cắt giảm tinh bột, hạ đường huyết có đúng hay không? Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Thức uống mùa hè tốt cho người bệnh tiểu đường

Mùa hè nắng nóng, người bệnh tiểu đường hãy tăng cường sử dụng những thức uống như: nước lọc, trà thảo dược Thanh Đường An, nước ép bưởi, nước ép dưa leo để vừa cung cấp đủ nước cho cơ thể vừa tốt cho chỉ số đường huyết.

Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân tiểu đường

Dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng đối với bệnh nhân đái tháo đường, đặc biệt là đái tháo đường typ2. Một chế độ dinh dưỡng và vận động hợp lý có thể kiểm soát tốt đường huyết mà không cần dùng thuốc hoặc giảm liều thuốc đang sử dụng và giảm các biến chứng do đái tháo đường gây ra. Dưới đây là lời khuyên về chế độ ăn dành cho người bệnh tiểu đường của các chuyên gia tại Trung tâm dinh dưỡng thành phố Hồ Chí Minh:

Cafe với bệnh nhân tiểu đường

Café là thức uống yêu thích, là thói quen của nhiều người. Tuy nhiên, nhiều người bệnh tiểu đường băn khoăn không biết sử dụng café có ảnh hưởng gì tới đường huyết của họ. Kết quả nghiên cứu mới của các nhà khoa học đã giúp làm rõ vấn đề này.

Đồ ngọt với bệnh nhân tiểu đường

Tiểu đường là một căn bệnh mạn tính, cho tới nay y học vẫn chưa thể tìm ra phương thức nào để có thể chữa khỏi hoàn toàn. Việc kết hợp chặt chẽ giữa thuốc điều trị và chế độ ăn uống, sinh hoạt là điều tối cần thiết. Đến nay, nhiều người vẫn cho rằng người bệnh tiểu đường phải hoàn toàn kiêng đồ ngọt. Tuy nhiên, đây đang là quan niệm sai lầm.