Điều trị tiểu đường bằng phương pháp cấy ghép tế bào gốc

Nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm một phương pháp điều trị thay thế tiềm năng cho các bệnh nhân bị tiểu đường tuýp 2 là ghép tế bào beta nhằm cải thiện quá trình trao đổi glucose và tăng độ nhạy với in-sulin.

Trị bệnh tiểu đường bằng hạt vải

Nhiều người khi sử dụng quả vải thường hay bỏ đi phần hạt mà không biết đây là một vị thuốc Đông y trị tiểu đường đã được lưu truyền dân gian khá lâu.

Chữa bệnh tiểu đường bằng nhựa thân cây chuối tiêu

Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng nhựa thân cây chuối tiêu được nhiều người tiểu đường áp dụng. Tuy nhiên, về hiệu quả của biện pháp này đến nay chưa có nghiên cứu nào chứng minh. Đây vẫn chỉ là bài thuốc truyền miệng dân gian.

Hiệu quả kiểm soát đường huyết của một giảng viên y khoa bị bệnh tiểu đường

Kinh nghiệm trị tiểu đường hiệu quả của BS Hoàng Cương – là một bác sĩ, giảng viên Đại học Y Thái Nguyên nhưng đồng thời cũng là bệnh nhân tiểu đường - anh đã rất nhiệt thành chia sẻ với chúng tôi về những trải nghiệm quý báu của mình trong cuộc chiến với căn bệnh này.

“Tôi đã suy sụp hoàn toàn khi xét nghiệm tiểu đường 8.5mmol/l!”

Chia sẻ của chú Nguyễn Thực Gia về hiệu quả kiểm soát đường huyết của sản phẩm thảo dược từ Dây thìa canh, chè đắng, giảo cổ lam,... giúp hạ an đường huyết.

Đường huyết hạ từ 25 mM xuống 6 mM sau 1 tháng???

Có những lúc tưởng phải bỏ giữa chừng đam mê chế tác đồng hồ chỉ vì căn bệnh tiểu đường, thế nhưng một sự thay đổi đã giúp ông ổn định đường huyết và tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình. Hãy cùng lắng nghe chuyện ông lão bị tiểu đường và những chiếc đồng hồ.

Các biến chứng thường gặp vào mùa đông của bệnh nhân tiểu đường

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, vào mùa đông những người bị đái tháo đường thường có chỉ số đường huyết, chỉ số HbA1C cao hơn mùa ấm áp như xuân, hè.

Đường huyết tăng cao ở người bệnh tiểu đường?

Tăng đường huyết thường không gây ra triệu chứng cho đến khi nồng độ Glucose trong máu lên đến trên 200 mg/dL (tương đương 11 mmol/L), các triệu chứng có thể phát triển chậm, trong vài ngày hoặc vài tuần.

Đường huyết trong giới hạn nào được coi là tốt?

Chỉ số đường huyết là chỉ số biểu hiện nồng độ đường trong máu – là căn cứ đầu tiên để chẩn đoán và đánh giá hiệu quả kiểm soát đường huyết ở người bệnh tiểu đường. Vậy đường huyết trong giới hạn nào được coi là tốt?

Các thuốc ảnh hưởng đến đường huyết của bạn

Việc sử dụng một số nhóm thuốc điều trị cao huyết áp, bệnh thận, xương khớp, trầm cảm, suy giảm nội tiết tố,… có thể làm tăng đường huyết. Người bệnh tiểu đường cần thận trọng khi sử dụng những thuốc này.