Thông tin bệnh


Hướng dẫn người bệnh tiểu đường cách chăm sóc vết thương

Khi gặp phải vết thương hở, người bệnh tiểu đường cần xử lý qua các bước: rửa vết thương, thoa thuốc, băng vết thương và thay băng thường xuyên. Bí quyết để vết thương nhanh lành là luôn kiểm soát tốt chỉ số đường huyết.

Bệnh gan do tiểu đường - Mối nguy chưa nhiều người biết

Người bệnh tiểu đường thường quan tâm đến biến chứng mắt, biến chứng tim mạch, biến chứng thận hay vết loét khó lành… mà ít để ý rằng gan cũng là cơ quan ảnh hưởng nghiêm trọng do căn bệnh này.Nên kiểm soát đường huyết như thế nào vào mùa hè

Mùa của hàng trăm loại hoa quả tươi ngon, của những chuyến du lịch dài ngày và hơn hết là tiềm ẩn những mối nguy cho sức khỏe


Người bệnh tiểu đường sống thọ bao lâu?

Hầu hết người bệnh tiểu đường đều trăn trở câu hỏi "sống được bao nhiêu năm" từ khi phát hiện bệnh. Hãy cùng đi tìm lời giải cho thắc mắc này!

6 bước đơn giản sau tránh nguy cơ bị hạ đường huyết vào ban đêm

Trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường, người bệnh rất dễ gặp phải biến chứng hạ đường huyết. Đây là biến chứng cấp tính rất nguy hiểm, có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Xử trí kịp thời khi có dấu hiệu hạ đường huyết quá mức ở bệnh nhân tiểu đường

Cần chú ý rằng, hạ đường huyết không phải là một căn bệnh, mà chỉ là một dấu hiệu của một vấn đề cấp tính đối với sức khỏe.